Thứ Hai, 4 tháng 7, 2022

Rủi ro do keo dán lông mi gây ra trên phần lông mi mở rộng

Keo dán lông mi và dung môi dùng để loại bỏ nó có thể gây ngộ độc và thương tích nghiêm trọng. Các tác dụng phụ bao gồm phản ứng dị ứng và tổn thương giác mạc. Ngoài ra, nối mi còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt do vi khuẩn và nấm.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những rủi ro do keo dán lông mi gây ra.

Keo dán lông mi có thể làm hỏng mắt bạn không?

Keo dán mi có thể làm hỏng mắt bạn. Nếu keo dính vào mắt, nó có thể làm xước giác mạc và dẫn đến sẹo. Hơi của một số loại keo cũng có thể gây bỏng và ngứa mắt. Các phản ứng dị ứng trong và hoặc xung quanh mắt có thể xảy ra. Những phản ứng này có các triệu chứng tương tự như nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm, và bạn không nên bỏ qua chúng.

Làm thế nào để ngăn chặn keo dán lông mi làm hỏng mắt của bạn

Có nhiều cách để ngăn ngừa keo dán mi làm hỏng mắt của bạn. Điều quan trọng nhất cần làm là nhắm mắt trong quá trình áp dụng. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng keo dính vào mắt của bạn và cũng bảo vệ chúng khỏi hơi của chất kết dính. Nếu bạn bị các phản ứng dị ứng, hãy đọc các thành phần được sử dụng trong chất kết dính trước khi dán.

Sai lầm khi coi keo dán mi là thuốc nhỏ mắt

Điều quan trọng là bạn bảo quản keo dán mi ở đâu. Nó có thể dễ bị nhầm lẫn là thuốc nhỏ mắt và vô tình bôi vào mắt. Điều này có thể xảy ra nếu các sản phẩm ở cùng một vị trí, chẳng hạn như trong ví. Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, người dùng phải ở trong khu vực có ánh sáng tốt và không bị phân tâm khi đang sử dụng sản phẩm.

Keo Dán Lông Mi Có Thể Làm Tổn Thương Lông Mi Thật Của Bạn Không?

Lông mi giả có thể làm tổn thương mi thật của bạn. Lông mi tạm thời được gắn phía trên hàng mi tự nhiên, trong khi lông mi bán vĩnh viễn được gắn vào hàng mi tự nhiên của mắt bạn. Nhiều loại keo dán mi bán vĩnh viễn sử dụng các hóa chất có trong Super Glue như cyanoacrylate. Chất kết dính có thể kéo sợi mi tự nhiên của bạn ra hoặc khiến chúng bị rụng. Nếu điều này xảy ra, có thể mất đến tám tuần để lông mi tự nhiên của bạn mọc lại.

Làm gì nếu bạn bị dính keo dán mi vào mắt?

Mắt của bạn được tạo thành từ các mô mỏng manh. Nếu dính keo dán mi vào mắt, bạn cần rửa mắt ngay bằng nước ấm trong vòng 5-10 phút. Nếu mí mắt của bạn bị dính vào nhau, đừng cố gắng ép chúng ra xa nhau. Lúc này, bạn cần một chuyên gia về mắt sẽ cần loại bỏ phần keo còn sót lại hoặc xử lý mắt của bạn xem có vết trầy xước nào không.

Làm thế nào để loại bỏ lông mi tạm thời

Có thể loại bỏ lông mi tạm thời một cách an toàn. Chấm lên ngọn mi với nước ấm, nước tẩy trang mắt hoặc dung dịch tẩy lông mi sẽ giúp làm lỏng độ bám của keo. Khi keo đã lỏng ra, hãy nhẹ nhàng kéo từ từ một đầu mi giả ra khỏi da mi. Nếu bạn cảm thấy nó bị giật hoặc kéo quá nhiều, hãy ngừng kéo và tiếp tục thoa thêm chất lỏng lên lông mi.

Làm thế nào để loại bỏ lông mi bán vĩnh viễn

Tự tẩy lông mi bán vĩnh viễn tại nhà có thể dẫn đến tình trạng lông mi tự nhiên của bạn bị kéo ra. Nhưng nếu cần, hãy thử nới lỏng chất kết dính được sử dụng cho phần mở rộng bán vĩnh viễn bằng nước vệ sinh mi nối gốc dầu hoặc một chất nhờn khác như dầu dừa.

Nếu bạn có thể, đừng cố gắng tự mình loại bỏ lông mi bán vĩnh viễn. Bạn nên tìm một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp được cấp phép để giúp loại bỏ lông mi bán vĩnh viễn của bạn. Họ sẽ biết cách thực hiện quy trình này mà không làm hỏng hàng mi tự nhiên của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó ăn keo dán mi?

Lau miệng của người đó bằng giẻ mềm và để họ rửa sạch nhất có thể trước khi cho họ uống một ít nước. Làm điều này đủ nhanh có thể ngăn cản sự liên kết của môi và mô miệng.

Hiếm khi có đủ cyanoacrylate trong chất kết dính để không có khả năng đường thở của một người sẽ bị tắc nghẽn nếu nuốt phải hoặc hít phải. Đây là một tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đến bệnh viện ngay lập tức nếu người đó khó thở.

Phản ứng dị ứng với lông mi giả

Phản ứng dị ứng từ keo dán mi có thể ảnh hưởng đến mắt hoặc vùng da quanh mắt. Nếu bạn không biết mình có bị dị ứng hay không và đang cân nhắc việc dán mi tạm thời hoặc bán vĩnh viễn lần đầu tiên, hãy thử dùng miếng dán trên da để đảm bảo không có triệu chứng nào xảy ra trước khi sử dụng chúng quanh mắt.

Các phản ứng dị ứng phổ biến với keo dán lông mi bao gồm:

  • Bỏng mắt hoặc vùng da quanh mắt
  • Ngứa mắt hoặc vùng da quanh mắt
  • Phát ban trên da quanh mắt
  • Đau nơi dán mi giả
  • Sưng hoặc viêm mí mắt hoặc mắt

Điều gì có thể gây ra tác dụng phụ?

Một số chất kết dính được sử dụng để dán mi tạm thời hoặc bán vĩnh viễn có các thành phần được biết là gây ra phản ứng dị ứng. Những thành phần phổ biến này bao gồm:

  • Fomanđehit
  • Cyanoacrylates
  • Mủ cao su
  • A xít benzoic
  • Kẹo cao su xenlulo

Nếu bạn cân nhắc việc dán mi giả và biết mình có phản ứng dị ứng với một hoặc nhiều thành phần này, hãy đọc kỹ thành phần keo dán mi và cho chuyên gia trang điểm biết.

Điều trị các tác dụng phụ

Nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đang gặp phản ứng nhẹ với keo dán mi, bạn có thể thực hiện một số cách tại nhà để giảm bớt cảm giác khó chịu. Chườm lạnh có thể giúp làm dịu mắt nếu bị bỏng hoặc viêm. Thuốc nhỏ mắt dị ứng không kê đơn sẽ giúp giảm ngứa và rát nhưng hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để được khuyến nghị.

Nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ mà bạn đang gặp phải, hãy liên hệ với bác sĩ.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: