Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

Công dụng của tảo bẹ gồm những gì? Nó có giúp giảm cân không?

Rong biển mọc ở hoặc gần vùng nước mặn. Có một số loại, và chúng thường chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe mà cơ thể dễ bị phân hủy. Thêm rong biển vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện chức năng tuyến giáp, sức khỏe tiêu hóa và giảm cân.

Các loại rong biển bao gồm:

 • tảo bẹ
 • wakame
 • sừng
 • dulse
 • tảo xanh lam, chẳng hạn như tảo xoắn và chlorella

Sự đa dạng này có thể giúp bạn dễ dàng kết hợp rong biển vào các công thức nấu ăn khác nhau. Tuy nhiên, có thể ăn quá nhiều rong biển và một số người nên tránh.

Bài viết này chúng ta sẽ xem xét đến những công dụng của cải bẹ.

Công dụng của tảo bẹ gồm những gì?

Sau đây là những tác dụng của tảo bẹ bạn nên biết.

Tảo bẹ rất bổ dưỡng

Cải bẹ là một nguồn giàu chất sắt và iốt. Nó có thể chứa các chất dinh dưỡng và khoáng chất hơi khác nhau.Tuy nhiên, nói chung, ăn tảo bẹ là một cách đơn giản để tăng cường lượng vitamin và khoáng chất mà không cần thêm nhiều calo.

Như một nghiên cứu cho biết tảo bẹ là một nguồn cung cấp tốt:

 • chất đạm
 • cacbohydrat
 • chất xơ
 • khoáng chất
 • axit béo không bão hòa đa

Một nghiên cứu trong Tạp chí Phycology Ứng dụngNguồn tin cậy chỉ ra rằng các loại rong biển khác nhau có chứa các chất dinh dưỡng hữu ích, bao gồm:

 • vitamin C
 • vitamin B
 • vitamin A
 • vitamin E
 • sắt
 • iốt

Tảo bẹ cũng chứa chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi oxy hóa căng thẳng và giảm viêm ở cấp độ tế bào.

Giúp ích cho chức năng tuyến giáp

Tuyến giáp kiểm soát và giải phóng các hormone để sản xuất năng lượng, tăng trưởng và sửa chữa tế bào.

Tuyến giáp cần i-ốt để hoạt động chính xác, nhưng số lượng mà một người cần phụ thuộc vào trạng thái của tuyến giáp.

Thiếu iốt là một trong những nguyên nhân gây ra suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém). Nó có thể dẫn đến sự phát triển của một bướu cổ, một tuyến giáp phì đại có thể nhìn thấy được.

Mọi người có thể ngăn ngừa hoặc cải thiện tình trạng suy giáp bằng cách đảm bảo rằng chế độ ăn uống của họ có đủ i-ốt.

Cường giáp xảy ra khi tuyến giáp hoạt động quá mức và sản xuất quá nhiều hormone. Việc hấp thụ quá nhiều i-ốt có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh cường giáp.

Tảo bẹ rất giàu iốt. Chúng ta có thể sử dụng nó để khắc phục vấn đề thiếu iot này.

Tảo bẹ có thể giúp tăng vòng 1?

Cũng có những bài viết nói về cách sử dụng tảo bẹ để tăng size vòng 1. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng mỗi tảo bẹ đê nhận được kết quả. Bạn cần kết hợp nhiều thành phần, trong đó có bột tảo bẹ. Theo đó, nó có thể giúp giảm tình trạng ngực chảy xệ và săn chắc hơn.

Có thể giúp chữa bệnh tiểu đường

Tảo bẹ có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường. Điều này là do lượng chất xơ cao giúp điều tiết mức đường huyết và mức insulin. Thêm tảo bẹ vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng lượng chất xơ của một người mà không làm tăng nhiều calo.

Nghiên cứu năm 2018 ở chuột phát hiện ra rằng các hợp chất trong một loại rong biển có thể trực tiếp làm giảm các dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2, chẳng hạn như lượng đường trong máu cao.

Các hợp chất trong rong biển cũng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường, chẳng hạn như viêm, lượng chất béo cao và nhạy cảm với insulin. Nghiên cứu sâu hơn ở người có thể giúp cung cấp bằng chứng mạnh mẽ hơn cho việc sử dụng các hợp chất này.

Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Vi khuẩn trong ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc phân hủy thức ăn và hỗ trợ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.

Tảo có thể là thức ăn lý tưởng cho đường ruột. Tác giả của một nghiên cứu trong Tạp chí Phycology Ứng dụng báo cáo rằng tảo có xu hướng chứa nhiều chất xơ, có thể chiếm 23–64 phần trăm trọng lượng khô của tảo.

Chất xơ này có thể giúp nuôi vi khuẩn đường ruột. Vi khuẩn đường ruột phá vỡ chất xơ thành các hợp chất giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và sức khỏe của hệ thống miễn dịch.

Thêm tảo vào chế độ ăn uống có thể là một cách đơn giản để cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ prebiotic có lợi cho đường ruột. Do đó có thể giúp giải quyết các vấn đề như táo bón hoặc tiêu chảy. Vì vậy, những thực phẩm giàu prebiotic thường được sử dụng để khắc phục những vấn đề này.

Giúp giảm cân

Chất xơ trong rong biển có thể có lợi cho những người đang cố gắng giảm cân. Chất xơ giúp một người cảm thấy no, nhưng bản thân nó chứa rất ít hoặc không có calo.

Theo nghiên cứu thì một lượng lớn chất xơ sẽ làm chậm quá trình rỗng của dạ dày. Do đó, dạ dày có thể không gửi tín hiệu đói đến não trong thời gian dài hơn. Điều này có thể giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều.

Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân.

Có thể bảo vệ trái tim

Cũng như nghiên cứu lưu ý, thực phẩm giàu chất xơ như tảo cũng có thể làm giảm mức cholesterol trong máu. Các chất xơ hòa tan này liên kết với axit mật hoặc muối trong cơ thể.

Sau đó, cơ thể sử dụng cholesterol để thay thế các yếu tố này, điều này có thể làm giảm tổng lượng cholesterol lên đến 18 phần trăm.

Nhiều loại tảo cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch theo thời gian.

Tác dụng phụ có thể gặp

Có một số điều cần lưu ý khi thêm rong biển vào chế độ ăn uống, bao gồm:

Iốt dư thừa

Mối quan tâm hàng đầu là nguy cơ tiêu thụ quá nhiều iốt.

Hầu hết các loại rong biển đều chứa hàm lượng cao và một người có thể tiêu thụ quá nhiều nếu họ ăn nhiều rong biển trong thời gian dài.

Trong khi nhiều người có thể xử lý lượng i-ốt cao, một số người lại dễ bị ảnh hưởng bởi tác dụng của nó, có thể bao gồm rối loạn chức năng tuyến giáp.

Tình trạng này có thể gây ra các triệu chứng như tăng cân hoặc sưng và căng quanh cổ.

Bất kỳ ai gặp phải các triệu chứng này nên ngừng tiêu thụ iốt và đến gặp bác sĩ để được đánh giá đầy đủ.

Kim loại nặng

Một mối quan tâm chung khác liên quan đến kim loại nặng. Tảo bẹ hấp thụ các khoáng chất và chất dinh dưỡng từ biển. Nếu nước xung quanh có chứa các kim loại này, rong biển cũng sẽ hấp thụ chúng.

Một nghiên cứu phát hiện ra rằng trong rong biển ăn được, hàm lượng các kim loại độc hại như nhôm, cadimi và chì nói chung là rất thấp.

Ngoài ra, đã có nghiên cứu điều tra 10 kim loại nguy hiểm tiềm tàng trong rong biển và đưa ra kết luận tương tự, mặc dù các tác giả kêu gọi nghiên cứu thêm về các kim loại khác.

Trong khi mức độ có thể thấp, các kim loại độc hại có thể tích tụ theo thời gian ở một người ăn rong biển mỗi ngày. Mặc dù rủi ro chung là thấp, nhưng có thể là một ý tưởng hay để đảm bảo rằng rong biển là hữu cơ và có nguồn gốc từ nguồn chất lượng cao.
Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: