Thứ Năm, 24 tháng 6, 2021

Những điều mới nhất về cà phê collagen chưa ai nói với bạn

Thị trường bổ sung collagen đã có sự gia tăng chóng mặt trong vài năm qua. Nó có những lợi ích có mục đích như cải thiện làn da và giảm đau khớp. Người tiêu dùng đang nghĩ ra những cách thông minh để bổ sung một số collagen vào chế độ ăn của họ. Điều thú vị là thêm nó vào cà phê là một trong số đó. Ở đây, chúng ta tạm gọi là cà phê collagen.Bài viết này kiểm tra xem bạn có nên cho collagen vào cà phê của mình hay không.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein đặc, không hòa tan và dạng sợi được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó chiếm một phần ba tổng lượng protein cơ thể tính theo trọng lượng.

Trong khi có nhiều loại collagen, 80–90% loại được tìm thấy trong cơ thể của bạn được tạo thành từ:

 • Loại I: da, gân, dây chằng, xương, ngà răng và mô kẽ
 • Loại II: sụn khắp cơ thể bạn, thủy tinh thể của mắt
 • Collagen loại III: da, cơ và mạch máu

Khi bạn già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc của các mô da và xương. Điều này có thể dẫn đến các nếp nhăn và sự suy yếu của sụn khớp.

Một cách để chống lại quá trình này là tăng lượng collagen của bạn từ các loại thực phẩm như nước hầm xương hoặc sử dụng chất bổ sung collagen.

Các loại thuốc bổ sung collagen

Bạn có thể nhận collagen từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, một cách dễ đo lường hơn để tăng lượng hấp thụ của bạn là dùng nó ở dạng bổ sung.

Thực phẩm bổ sung collagen đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Phổ biến nhất là thịt lợn, gia súc và các nguồn từ biển. Đây chủ yếu là collagen loại 1.

Các chất bổ sung collagen thuần chay cũng có sẵn. Đây chính là những tiến bộ trong công nghệ sử dụng men và vi khuẩn biến đổi gen.

Hầu hết các chất bổ sung collagen đều được thủy phân thành peptide. Có nghĩa là chúng đã được chia nhỏ. Điều này giúp cơ thể bạn dễ tiêu hóa và kết hợp vào các mô liên kết.

Phần lớn các chất bổ sung collagen có dạng bột hoặc chất lỏng. Tuy nhiên, cũng như có hương vị hoặc không hương vị. Nhiều người thích loại không có hương vị. Bởi vì nó có thể được thêm vào thực phẩm và đồ uống mà không ảnh hưởng đến hương vị.

Việc bổ sung colalgen đúng cách sẽ giúp bạn có được làn da tươi trẻ. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Tác dụng của collagen

Khi bổ sung collagen, có một số lợi ích tiềm năng mà mọi người có thể sau. Những lợi ích hàng đầu được khoa học chứng minh của việc bổ sung collagen được liệt kê dưới đây.

Có thể cải thiện làn da

Do cơ thể sản xuất ít collagen hơn khi bạn già đi. Lúc này độ đàn hồi và hydrat hóa của da bị ảnh hưởng. Kết quả, da có khả năng dẫn đến tăng nếp nhăn.

Một số người dùng chất bổ sung collagen để chống lại quá trình này. Đây là kết quả của một số nghiên cứu ủng hộ những tuyên bố này.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng việc uống bổ sung collagen giúp tăng cường độ đàn hồi của da, hydrat hóa và mật độ collagen.

Các loại kem và kem dưỡng da collagen tại chỗ cũng rất phổ biến. Tuy nhiên chúng có vẻ không hiệu quả bằng các chất bổ sung đường uống.

Điều đó nói rằng, bổ sung protein collagen có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Đó chính là các nếp nhăn và tình trạng da khô.

Có thể giảm đau khớp

Sụn ​​bao quanh khớp của bạn được tạo thành từ các sợi collagen.

Cùng với mức độ collagen trong da của bạn giảm khi bạn già đi. Những thay đổi cấu trúc xảy ra trong sụn trên khắp cơ thể của bạn.

Điều này có thể dẫn đến đau khớp trong một số trường hợp do viêm khớp, một tình trạng đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể cải thiện các triệu chứng đau khớp do viêm khớp.

Do đó, nếu bạn bị đau khớp, bổ sung protein collagen có thể giúp giảm bớt phần nào.

Có thể ngăn ngừa mất xương do lão hóa

Xương của bạn cũng được tạo thành từ các sợi protein collagen.

Khi sản xuất collagen suy giảm theo tuổi tác, khối lượng xương từ từ giảm xuống, có khả năng dẫn đến các bệnh về xương như loãng xương .

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa sự phân hủy xương và các bệnh liên quan.

Nếu bạn gặp phải tình trạng giảm mật độ khoáng của xương, bổ sung collagen cùng với lượng canxi, vitamin D và phốt pho đầy đủ ⁠có thể là một khoản đầu tư đáng giá để giúp duy trì khối lượng xương.

Đối với trường hợp cà phê collagen, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn ngay dưới đây.

Cà phê collagen là gì

Nhiều xu hướng khác nhau đã kéo theo sự phổ biến ngày càng tăng của các chất bổ sung collagen. Nó bao gồm cả việc thêm collagen peptide vào cà phê. Ở đây, chúng ta tạm gọi là cà phê collagen.

Nhiều người coi đây là một cách lý tưởng để kết hợp nhiều collagen hơn vào chế độ ăn của họ.

Do hương vị khá trung tính, phiên bản không hương vị có thể dễ dàng được thêm vào thực phẩm và đồ uống mà không ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu việc thêm collagen vào cà phê hoặc đồ uống nóng khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các protein này hay không.

Collagen có bị phá hủy do nhiệt không?

Khi thêm collagen vào cà phê, mối quan tâm chính có thể là ảnh hưởng của nhiệt độ cao hơn đến chất lượng của chất bổ sung. Nói chung, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc dung dịch axit và kiềm, protein sẽ bị biến tính, thay đổi cấu trúc một chút.

Điều này rất quan trọng vì các peptide collagen thường được tạo ra bằng cách cho da động vật. Khi tiếp xúc với dung dịch có tính axit hoặc kiềm để giải phóng collagen. Sau đó, da sống được nấu chín trong nước ở nhiệt độ lên đến 190ºF (88ºC) để chiết xuất thêm các peptit collagen.

Điều này có nghĩa là các chất bổ sung collagen trên thị trường ở dạng biến tính hoặc dạng hơi tiêu hóa. Nó giúp cải thiện sự hấp thụ của chúng trong đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu các protein collagen tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nữa, một quá trình gọi là thoái hóa có thể xảy ra. Điều này tiếp tục phá vỡ protein . Tại thời điểm này, protein có thể không hoạt động như cũ, khiến chất bổ sung trở nên vô dụng.

Một nghiên cứu cho thấy protein collagen ở nhiệt độ 302–788ºF (150–420ºC) đã quan sát thấy rằng sự phân hủy ban đầu của chúng xảy ra ở khoảng 302ºF (150ºC).

Điều đó nói rằng, cà phê thường được pha ở 195–205ºF (90–96ºC). Nhiệt độ này thấp hơn nhiều để phân hủy collagen. Điều này nói lên rằng, cà phê collagen vẫn có tác dụng bình thường.

Làm thế nào để sử dụng cà phê collagen

Đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thêm collagen vào cà phê của bạn.

 • Pha cà phê theo cách thông thường.
 • Định lượng một khẩu phần protein collagen, thường là khoảng 20 gam.
 • Nhẹ nhàng khuấy bột vào cà phê của bạn cho đến khi nó hòa tan hoàn toàn.

Cà phê bơ và collagen

Một xu hướng phổ biến đã xuất hiện trong những năm gần đây. Đó là thêm bơ hoặc dầu MCT vào cà phê. Cách này sẽ tạo ra một loại đồ uống được gọi là cà phê bơ.

Những người theo xu hướng này cho rằng nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Từ đó, thúc đẩy giảm cân và tăng cường tinh thần minh mẫn.

Không có nhiều dữ liệu để chứng minh những tuyên bố này. Tuy nhiên thêm bơ vào cà phê có thể giúp những người theo chế độ ăn keto rất ít carb duy trì trạng thái ketosis. Đây là một trạng thái mà cơ thể bạn sử dụng chủ yếu chất béo để làm năng lượng.

Cà phê bơ cũng phổ biến với chế độ nhịn ăn gián đoạn, một thực hành liên quan đến việc kiêng thực phẩm trong những khoảng thời gian được chỉ định. Mặc dù về mặt kỹ thuật, tiêu thụ cà phê có chứa chất béo sẽ phá vỡ cơ thể bạn nhanh chóng.

Hơn nữa, một số người thêm protein collagen vào cà phê bơ của họ để gặt hái một số lợi ích mà collagen có thể cung cấp.

Điều đó nói rằng, việc thêm collagen vào cà phê bơ dường như không mang lại lợi ích ngoài những lợi ích liên quan đến việc thêm nó vào cà phê thông thường, mặc dù dữ liệu trong lĩnh vực này còn thiếu.

Thực phẩm và đồ uống có thể sử dụng collagen

Mặc dù phổ biến nhất là tiêu thụ collagen peptide với cà phê. Ngoài cà phê collagen, collagen cũng có thể được thêm vào các loại thực phẩm và đồ uống nóng hoặc lạnh khác, bao gồm:

 • sinh tố
 • trà
 • nước trái cây
 • Yến mạch
 • súp
 • khoai tây nghiền

Khi thêm collagen vào các loại thực phẩm và đồ uống nóng khác, tốt nhất nên thêm chúng vào cuối quá trình nấu ăn hoặc lúc chuẩn bị. Bởi vì, nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng collagen.

Nếu thêm collagen vào thực phẩm và đồ uống lạnh, khả năng hòa tan có thể trở thành một vấn đề. Hầu hết các chất bổ sung collagen đều không vị và không mùi. Việc thêm chúng vào thực phẩm và đồ uống sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của chúng.

Kết luận cuối cùng về cà phê collagen

Các chất bổ sung protein collagen đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong vài năm qua. Đó là do những lợi ích liên quan khác nhau. Chẳng hạn như tăng độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và đau khớp.

Nghiên cứu cho thấy rằng thêm bột collagen vào cà phê nóng không ảnh hưởng đến chất lượng bổ sung khi cà phê được pha trong phạm vi nhiệt độ truyền thống 195–205ºF (90–96ºC).

Xem xét rằng các chất bổ sung collagen nói chung là khá an toàn. Bạn có thể thêm chúng vào một chế độ ăn uống dinh dưỡng tổng thể.

Như với bất kỳ chất bổ sung nào, tốt nhất nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bổ sung collagen vào thói quen của bạn.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: