Thứ Năm, 11 tháng 3, 2021

Cách làm cho lông mi dài ra không khó khăn như bạn nghĩ

Lông mi có thể bảo vệ mắt khỏi các tia sáng chiếu vào. Chúng cũng hoạt động giống như cảm biến cảnh báo, cho mắt biết những nguy hiểm tiềm ẩn khi một vật thể đến gần. Lông mi mảnh mai rơi vào trạng thái gọi là rụng lông mi. Những người bị rụng tóc (đôi khi được gọi là rụng tóc) đôi khi có lông mi mỏng. Nếu muốn lông mi dài và dày hơn, bạn có thể thử một số biện pháp khắc phục tại nhà. Những cách làm cho lông mi dài ra dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Một số cách làm cho lông mi dài ra có thể thực hiện tại nhà

Khi tìm kiếm "cách làm cho lông mi dài ra", bạn sẽ thấy có nhiều kết quả. Tuy nhiên, không có biện pháp khắc phục nào được khoa học chứng minh. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể gây hại cho mắt của bạn. Nhưng cũng có một số cách hiệu quả, đã được người sử dụng chứng minh.

Cách làm cho lông mi dài ra không khó khăn như bạn nghĩ


Một số cách làm cho lông mi dài ra chưa được khoa học chứng minh bao gồm:

 • Dầu khoáng: Ít nhất ba ngày một tuần thoa một lượng nhỏ dầu khoáng lên lông mi trước khi đi ngủ và rửa sạch vào buổi sáng.
 • Trà xanh: Dùng bông gòn thoa nước trà xanh không đường mát lên lông mi hàng ngày.
 • Dầu ô liu có hoặc không có chanh: Thoa một lượng nhỏ dầu ô liu có hoặc không có vỏ chanh đã được tẩm vào lông mi vào buổi tối trước khi đi ngủ và rửa sạch vào buổi sáng.
 • Dầu thầu dầu: Thoa một lượng nhỏ dầu thầu dầu lên lông mi mỗi tối trước khi ngủ và rửa sạch vào buổi sáng.
 • Nha đam: Thoa một lượng nhỏ gel nha đam lên lông mi trước khi đi ngủ và rửa sạch vào buổi sáng.
 • Massage mí mắt: Nhẹ nhàng massage mí mắt theo đường viền mi.

Ở đây, tôi không giới thiệu chi tiết về những cách này. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang web khác. Cách đơn giản nhất là tham khảo tại đây.

Cách làm cho lông mi dài ra đã được chứng minh

Biện pháp duy nhất đã được chứng minh để làm dài lông mi của bạn là sử dụng thuốc một cách cẩn thận.

Bimatoprost (Latisse) là loại thuốc được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Nó có thể giúp lông mi mọc dài và dày hơn. Ban đầu nó được phát triển như một loại thuốc gọi là Lumigan. Loại thuốc này để điều trị bệnh tăng nhãn áp. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lông mi mọc là một tác dụng phụ. Về sau, nó thường được ứng dụng để sản xuất các loại thuốc làm mọc lông mi.

Bạn đã thực hiện các cách làm cho lông mi dài ra nhưng không hiệu quả? Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Khi đó, họ sẽ kê đơn cho bạn một loại thuốc giúp mọc lông mi, đó là Latisse. Đây là loại thuốc mà bạn bôi thường xuyên cho đường viền mi của mí mắt trên (không phải mí mắt dưới).

Nó mang lại kết quả tốt khi được sử dụng hàng ngày trong ít nhất hai tháng. Khi bạn bắt đầu sử dụng Latisse, bạn phải tiếp tục sử dụng nó thường xuyên để duy trì kết quả. Nếu không lông mi của bạn sẽ trở lại tình trạng trước đây.

Thuốc mọc lông mi Bimatoprost

Các nhà nghiên cứu cho biết Latisse an toàn và hiệu quả và mang lại tác dụng phụ tối thiểu cho hầu hết mọi người. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:

 • ngứa và đỏ mắt
 • khô mắt
 • mí mắt thâm quầng
 • sắc tố nâu sẫm trong mống mắt (phần có màu của mắt)
 • lông mọc trên mặt quanh mắt nếu dùng thuốc không thích hợp cho mí mắt

Điều rất quan trọng là phải để thuốc làm dài lông mi và các chất khác không dính vào mắt. Đôi mắt rất mong manh. Bị các chất lạ vào mắt có thể gây giảm thị lực và trong trường hợp nghiêm trọng là mù lòa.

Chải lông mi của bạn

Bảo dưỡng lông mi đúng cách có thể cải thiện sức khỏe của lông mi, giúp chúng ít bị gãy hơn. Điều này có thể làm cho chúng xuất hiện lâu hơn và dày hơn. Đây cũng là một cách làm cho lông mi dài ra hiệu quả. Một số mẹo chăm sóc lông mi bao gồm:

 • thường xuyên chải mi bằng lược chải mi
 • rửa mặt và mắt bằng xà phòng nhẹ nhàng hàng ngày
 • tẩy trang mắt vào cuối mỗi ngày

Kết luận cuối cùng

Có nhiều lcách làm cho lông mi dài ra tại nhà. Nhưng không loại nào được chứng minh là hiệu quả hoặc an toàn ngoại trừ thuốc làm dài lông mi Latisse được FDA chấp thuận.

Điều rất quan trọng là tránh để các chất nguy hiểm tiềm ẩn vào hoặc gần mắt của bạn. Và nếu sử dụng thuốc, bạn cần đảm bảo tránh xa mắt để tránh tác dụng phụ.

Tham khảo:

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: