Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Dùng củ nghệ để chữa viêm có thực sự hiệu quả?

 Bạn có thể sử dụng củ nghệ để làm cà ri, nhưng những người khác sử dụng nó để điều trị viêm và đau. Hoạt chất chính được tìm thấy trong nghệ là curcumin. Curcumin là một chất ngăn chặn viêm. Nó có hiệu quả như một số loại thuốc chống viêm mà không có tác dụng phụ lớn. Đó là một vấn đề lớn vì viêm đóng một vai trò trong mọi căn bệnh chính.

Y học Ayurvedic, một phương pháp tiếp cận toàn diện cổ xưa, sử dụng nghệ để điều trị viêm bên trong và bên ngoài. Các học viên điều trị chứng mệt mỏi, thấp khớp và các cơn đau nghiêm trọng bằng nghệ.Trong quá khứ, những người ngoài thực hành Ayurvedic coi củ nghệ là một loại gia vị. Nó cũng được sử dụng để nhuộm vải và thực phẩm. Giờ đây, nó phổ biến trên khắp thế giới để điều trị bệnh.

Rất dễ dàng để tìm thấy củ nghệ để sử dụng làm thuốc. Nó có sẵn trong trà, nước trái cây và thuốc viên. Nhưng làm thế nào để bạn biết liều lượng thích hợp?

Hãy tiếp tục đọc để biết cách uống củ nghệ cho mục đích giảm đau.

Củ nghệ là gì?

Củ nghệ là một loại cây mọc ở Ấn Độ, Châu Á và Trung Mỹ. Nó có họ hàng với cây gừng. Tuy nhiên, nó có một vị cay, đắng.

Nghệ được sản xuất thành dạng bột, viên nén, viên nang, trà. Nó là một loại gia vị phổ biến có trong bột cà ri.

Chất curcumin màu vàng thường được sử dụng để tạo màu thực phẩm. Các nhà sản xuất thêm nghệ vào các sản phẩm làm đẹp vì đặc tính chống oxy hóa của nó. Tinh dầu của nó có trong nước hoa.

Lợi ích sức khỏe của của nghệ

Nghệ ở dạng bổ sung có hàm lượng cao hơn so với gia vị được sử dụng trong nấu ăn. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống chống viêm. Ở dạng này, chúng ta thường gọi nó là tinh bột nghệ.

Các đặc tính chống viêm làm cho nó trở thành một phương thuốc phổ biến cho các tình trạng, bao gồm:

Các nghiên cứu gần đây cho thấy củ nghệ giúp ngăn ngừa và giảm viêm khớp. Điều này làm giảm đau, cứng và viêm liên quan đến viêm khớp.

Để giảm tiêu hóa, hãy chú ý đến lượng nghệ trong một loại thực phẩm bổ sung. Liều lượng cao có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Lợi ích sức khỏe của nghệ có thể bao gồm giảm mức cholesterol. Nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho đến nay đã cho kết quả đáng khích lệ và nhất quán. Thật hợp lý khi nghĩ rằng nó cũng có thể làm giảm cholesterol ở người.

Cách dùng nghệ để giảm đau

Nghệ trong nấu ăn của người Ấn Độ và Châu Á là một truyền thống lâu đời.

Một chế độ ăn uống điển hình của Ấn Độ cung cấp 2.000 đến 2.5000 mg nghệ mỗi ngày. Điều đó tương đương với 60 đến 100 mg curcumin. Nếu bạn ăn cùng một lượng nghệ dưới dạng chiết xuất thì sẽ là 1.900 đến 2.375 mg curcumin.

Trong gia vị có khoảng 3% curcumin. Chiết xuất nghệ có 95% curcumin. Thêm nghệ vào thức ăn của bạn cung cấp một số lợi ích, nhưng không nhiều như thực phẩm bổ sung.

Hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng chiết xuất nghệ. Liều nghiên cứu điển hình là 500 đến 2.000 mg nghệ mỗi ngày có những lợi ích tiềm năng. Liều lượng chính xác phụ thuộc vào tình trạng bệnh.

Các nghiên cứu sâu hơn cho thấy một gam curcumin mỗi ngày đã giúp bệnh nhân viêm khớp.

Một vấn đề với nghệ là cơ thể khó có thể tự hấp thụ gia vị. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên trộn gia vị với hạt tiêu đen và dầu ô liu để giúp cơ thể hấp thụ.

Lượng nghệ được sử dụng trong nấu ăn bình thường là an toàn. Nhưng đừng cho rằng nhiều hơn là tốt hơn. Liều cao có thể gây buồn nôn, tiêu chảy và chóng mặt.

Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy 1,4 mg nghệ cho mỗi pound trọng lượng cơ thể là phù hợp để tiêu thụ hàng ngày. Không nên dùng liều lượng cao của nghệ trong thời gian dài. Không có đủ nghiên cứu để đảm bảo an toàn.

Khi nào nên tránh dùng nghệ

Điều quan trọng là phải thận trọng với tất cả các chất bổ sung thảo dược. Củ nghệ an toàn khi dùng theo liều khuyến cáo bằng đường uống hoặc bôi ngoài da.

Trong hầu hết các trường hợp, khi mọi người dùng củ nghệ để giảm đau, nó an toàn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc chính và sử dụng thận trọng trong các trường hợp sau:

Thiếu sắt không nên dùng củ nghệ

Nếu bạn bị thiếu sắt, củ nghệ có thể cản trở cơ thể bạn hấp thụ sắt.

Sỏi thận

Củ nghệ có nhiều oxalat. Oxalat có thể liên kết với canxi để tạo thành sỏi thận gây đau đớn.

Bệnh túi mật

Củ nghệ rất nguy hiểm nếu bạn bị bệnh túi mật. Nó có thể khuyến khích túi mật co lại và làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn.

Rối loạn chảy máu nên tránh củ nghệ

Nghệ có thể làm giảm khả năng đông máu. Nghệ có thể làm tăng nguy cơ chảy máu cho một số người đang sử dụng một số loại thuốc làm loãng máu.

Mang thai hoặc cho con bú

Không có nghiên cứu nào về việc bổ sung nghệ cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Bệnh tiểu đường

Củ nghệ có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Tương tác thuốc

Như đã đề cập trước đó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn dùng thuốc khác. Bổ sung nghệ tương tác với một số chất làm loãng máu và thuốc tiểu đường. Lượng nghệ thông thường được ăn trong thực phẩm là an toàn.

Phản ứng phụ của củ nghệ

Liều lên đến 8 gam mỗi ngày trong một khoảng thời gian giới hạn trong các nghiên cứu đã không tạo ra tác dụng độc hại. Một số người đã gặp các tác dụng phụ bao gồm đau dạ dày, táo bón, buồn nôn và tiêu chảy.

Chúng tôi cần nghiên cứu thêm để xác định mức độ an toàn khi sử dụng lâu dài.

Cách chọn Thực phẩm bổ sung từ củ nghệ

Các chất bổ sung không được quản lý như thuốc. Thực hiện nghiên cứu của bạn về công ty và thương hiệu bạn chọn.

Xem xét các chất bổ sung được kiểm tra bởi một bên thứ ba như Informed Choice hoặc NSF International.

Chiết xuất nghệ là loại chất bổ sung mạnh nhất. Chiết xuất cô đặc là 95% curcumin. Bột và gia vị chứa ít thành phần mạnh hơn rất nhiều.

Chất chiết xuất cũng có ít khả năng bị nhiễm bẩn từ các chất khác.

Kết luận

Hãy xem xét nghiên cứu nếu bạn muốn biết cách uống củ nghệ để giảm đau. Các nghiên cứu cho thấy 500–2.000 mg nghệ mỗi ngày có những lợi ích tiềm năng. Nghệ ở dạng chiết xuất hoạt động tốt nhất.

Hãy nhớ rằng không có khuyến nghị về liều lượng chính thức. Có thể mất một số lần thử và sai để xác định điều gì phù hợp nhất với bạn.

Lợi ích sức khỏe xảy ra khi bạn kết hợp nghệ với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nghệ không làm giảm viêm và đau của bạn?

Latest
Next Post

post written by:

0 nhận xét: