Thứ Hai, 24 tháng 8, 2020

Thiểu năng tuần hoàn não và những điều cần biết

Bệnh này còn được gọi là rối loạn tuần hoàn não. Đây là tình trạng máu được đưa lên não không đủ. Kết quả não các tế bào não không đủ oxy và dinh dưỡng để sử dụng. Cuối cùng, chúng sẽ gây ra các hoạt động chức năng não không hoàn hảo.


Sau đây, chúng ta cùng khám phá những thông tin bổ ích liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não:

Nguyên nhân gây ra bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não thường vô số nguyên nhân gây ra. Nhưng, các nguyên nhân dưới đây là chủ yếu:

 • Rối loạn tuần hoàn máu: Đây là tình tình thường diễn ra ở người cao tuổi, và thường là nguyên nhân chính gây ra thiểu năng tuần hoàn não. Đây chính là trường hợp con người không được cấp đủ máu cho não hoạt động. Nếu bạn gặp tình trạng này, chúng ta sẽ thấy chóng mặt, xây xẩm mặt mày, buồn nôn, nôn, nặng đầu khi thay đổi tư thế. Bạn có thể mắc thiểu năng tuần hoàn não nếu gặp trục trặc về vấn đề tuần hoàn máu.
 • Huyết áp không ổn định: Rối loạn huyết áp chính là tình trạng huyết áp không ổn định. Đây là một bệnh lý nguy hiểm có thể gây hại đến sức khỏe của con người. Thậm chí, chúng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng chúng ta.
 • Thoái hóa cột sống cổ: Thoái hóa cột sống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu lên não. Cuối cùng, nó làm cho những tế bào não chưa đủ oxy và dinh dưỡng để sử dụng. Vì vậy mà khả năng não của con người sẽ bị ảnh hưởng.
 • Viêm tắc động mạch: Động mạch của chúng ta bị viêm tắc sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển. Do đó, máu đến các cơ quan sẽ bị suy giảm. Điều này làm cho chúng không có đủ oxy cũng như chất dinh dưỡng để sử dụng. Cuối cùng, các chức năng của chúng sẽ bị suy giảm.
 • Xơ vữa động mạch: Tình trạng này xảy ra khi động mạch trở nên dày và cứng. Điều này sẽ cản trở việc lưu thông oxy và dinh dưỡng từ tim đến các bộ phận của cơ thể. Kết quả là những cơ quan trong cơ thể không được nuôi dưỡng ở điều kiện lý tưởng.

Triệu chứng bệnh thiểu năng tuần hoàn não gồm những gì?

Thiểu năng tuần hoàn não gây cho chúng ta nhiều triệu chứng khác nhau. Nhưng các triệu chứng sau là phổ biến nhất:

 • Giảm chú ý: Khi bị mất tập trung, khả năng chú ý của chúng ta bị suy giảm. Vì vậy mà khả năng hoàn thành công việc của con người khó có thể hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra trước đây. Trong nhiều trường hợp, con người còn có các hành động sai lầm. Khi mắc trạng thái này, chúng ta thường có tâm trạng bồn chốn, lúng túng.
 • Dị cảm: Đây chính là là các cảm giác không thật, bất thường do bệnh nhân tự cảm thấy. Có thẻ kể đến như cảm giác tê bì ở đầu ngón, cảm giác kiến bò. Bạn cũng có thể có cảm giác như ve kêu, cối xay lúa trong tai, tiếng này tồn tại cả ngày lẫn đêm, có khi ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, giấc ngủ và sức khỏe của người bệnh.
 • Rối loạn trí nhớ: Tình trạng này xảy ra sẽ làm cho trí nhớ của chúng ta bị suy giảm. Bạn cũng khó khăn hơn trong việc sắp xếp lại trình tự các sự kiện đã xảy ra.
 • Nhức đầu: Nguồn gốc gây nên tình trạng này là phản ứng của hệ thần kinh trong hoặc ngoài sợ khi bị kích thích. Chúng có thể là tình trạng thiếu máu, quá trình viêm nhiễm, sự xâm lấn khối u, bệnh lý gây giãn căng, xoắn vặn mạch máu.
 • Rối loạn về cảm xúc: Rối loạn về cảm xúc làm cho người bệnh dễ bị cáu giận không rõ nguyên nhân. Bạn cũng có thể dễ xúc động hơn hoặc khó kìm chế được cảm xúc của mình.
 • Bị chóng mặt: Chóng mặt làm cho chúng ta khó giữ cân bằng. Đôi khi gây ra hiện tượng té ngã. Khi bị chúng mặt, chúng ta có cảm giác mình đang xoay hoặc những vậy xung quanh mình đang xoay.
 • Ngủ không ngon giấc: Trong trường hợp này, chất lượng giấc ngủ của con người bị ảnh hưởng. Vì vậy mà chúng ta sẽ khó khăn trong việc tập trung để làm việc cũng như học tập.

Phương pháp điều trị

Thiểu năng tuần hoàn não được chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Những cách sau thường được họ áp dụng:

 • Phẫu thuật: Trong trường hợp sử dụng thuốc không hiệu quả, bác sĩ có thể quyết định phẫu thuật. Đây là biện pháp tốn kém vì cần đến người có chuyên môn cao thực hiện.
 • Thuốc điều trị bệnh: Sau khi chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ quyết định cho chúng ta sử dụng loại thuốc phù hợp. Có nhiều loại thuốc khác nhau có thể áp dụng như thuốc uống, thuốc tiêm. Bạn cũng có thể được yêu cầu sử dụng thuốc đông y hoặc những loại thực phẩm chức năng hỗ trợ khác.

Những ai dễ mắc bệnh

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnhthiểu năng tuần hoàn não. Nhưng, những đối tượng sau thường mắc nhiều hơn:

 • Kém tập trung: Đây là những đối tượng có triệu chứng suy giảm trí nhớ. Sự kém tập trung ở người lớn có thể gặp là hiện tượng quên quên, nhớ nhớ bất thường, đang làm việc hoặc họp hành nhưng tự dưng lơ đãng, không thể tập trung luồng suy nghĩ vào công việc mình đang thực hiện.
 • Ít vận động: Những người ít vận động thường có thể chất kém hơn những người thường xuyên vận động. Các người này cũng có khả năng mắc thiểu năng tuần hoàn não. Vì vậy, để tránh mắc bệnh, bạn nên vận động nhiều hơn.
 • Người trên 60 tuổi: Khi chúng ta càng nhiều tuổi, những bộ phận trong cơ thể sẽ có xu hướng lão hóa. Điều này làm cho chúng không còn hoạt động hoàn hảo như khi còn trẻ. Vì vậy mà nó sẽ gây ra một số bệnh tật.
 • Môi trường làm việc không tốt: Môi trường làm việc có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta. Nếu làm việc trong môi trường không tốt, người bệnh có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vì vậy, hãy phòng bệnh bằng cách thay đổi môi trường làm việc tốt hơn.
 • Đã mắc bệnh chóng mặt từ trước: Nếu người bệnh thường xuyên bị chóng mặt nhưng không chữa bệnh dứt điểm thì chắc chắn người bệnh sẽ gặp lại trạng thái này trong tương lại. Do đó, bạn cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ có chuyên môn để cải thiện nó. Trong trường hợp không chữa bệnh dứt điểm, họ sẽ giúp bạn những cách hạn chế trạng thái này xảy ra trong tương lai.

Chẩn đoán

Bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán để xem bạn có mắc bệnh thiểu năng tuần hoàn não hay không. Thông thường, họ sẽ thực hiện 1 hoặc một số cách sau:

 • Điện não đồ: Phương pháp này theo dõi và ghi chép những mẫu sóng não. Mục đích là để phát hiện những bất thường liên quan đến hoạt động điện đồ của não. Dựa vào kết quả, bác sĩ có thể tìm kiếm những biểu hiện bất thường dẫn đến trạng thái co giật và các vấn đề khác liên quan đến não bộ.
 • Đo lưu lượng máu não bằng phóng xạ: Bằng cách đo lưu lượng máu não, bác sĩ sẽ có các thông tin chính xác hơn. Họ có thể biết được vùng thiếu máu và mức độ thiếu máu trong thiếu máu cục bộ não. Đây là những thông tin cần thiết để trợ giúp họ đưa ra phương pháp chữa bệnh tối ưu.
 • Chụp gamma mạch não:
 • Đo huyết lưu não: Với phương pháp đo huyết lưu não, các thông tin thiết yếu sẽ được lưu lại. Khi có những thong tin này, bác sĩ sẽ đánh giá được huyết động của não và tình trạng thay đổi chức năng của mạch máu não. Vì vậy mà họ sẽ có các thông tin chính xác để điều trị bệnh.
 • MRI: Với cách chụp mạch máu ở những bộ phận cần chẩn đoán, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh chúng ta gặp phải. Từ đó, trợ giúp họ có được biện pháp điều trị phù hợp nhất.
 • Siêu âm Doppler: Biện pháp siêu âm này dùng để đánh giá lưu lượng lưu thông của dòng máu. Đây cũng là một trong các thông tin cần thiết để chấn đoán bệnh. Vì vậy, bác sĩ cũng thường yêu cầu bạn phải thực hiện bước chẩn đoán này.

Phòng ngừa

Thiểu năng tuần hoàn não có thể phòng ngừa bằng những phương pháp đơn giản sau:

 • Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp hơn: Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến thiểu năng tuần hoàn não. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi những thực phẩm phù hợp hơn để khắc phục tình trạng hiện tại. Bạn nên tìm hiểu những món ăn tốt cho người bệnh và hạn chế những thực phẩm không có lợi.
 • Hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ: Hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ cũng là một cách hiệu quả để phòng tránh thiểu năng tuần hoàn não. Bởi vì, nếu người bệnh sử dụng chúng quá nhiều sẽ gây ra trạng thái stress. Hơn nữa, người bệnh cũng không có thời gian để dành cho luyện tập.
 • Không sử dụng chất kích thích: Nếu chúng ta là người thường xuyên sử dụng chất kích thích và bạn đang gặp trạng thái hiện tại, hãy thử cắt giảm chúng. Bởi vì, những chất kích thích này có thể là nguyên nhân gây ra bệnh.
 • Tạo tinh thần thoải mái: Tinh thần thoải mái, ít stress dễ giảm nhiều bệnh tật cho chúng ta, trong đó có thiểu năng tuần hoàn não. Nếu không may gặp phải, chúng ta không nên hoang mang, hoảng sợ và lo sợ thất bại. Bên cạnh đó, hãy giữ cho tâm lý thoải mái, tránh trầm cảm để phòng ngừa bệnh.
 • Vận động nhiều hơn: Nếu người bệnh là người thường xuyên vận động, chắc chắn người bệnh sẽ ít có chức năng mắc thiểu năng tuần hoàn não. Ngược lại, nếu chúng ta ít vận động, quá trình lưu thông máu trong cơ thể không tốt có thể gây cho bạn nhiều bất lợi hơn. Hãy nhớ rằng, luyện tập luôn là một trong các cách phòng ngừa bệnh tật tốt nhất.
 • Khám sức khỏe định kỳ: Nếu người bệnh mắc thiểu năng tuần hoàn não, hãy thực hiện khám sức khỏe theo định kỳ 6 tháng/lần. Theo cách này, bạn sẽ phát hiện được những bất lợi đối với sức khỏe sớm. Từ đó, bổ trợ phòng tránh được các nguyên nhân có thể gây ra bệnh.

Sản phẩm hỗ trợ tốt cho làm tăng khả năng tuần hoàn não là gì?

Có thể nói, viên tăng tuần hoàn não là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch tự nhiên. Chúng chính là những nguồn nguyên liệu có tác dụng hỗ trợ cho Làm tăng khả năng tuần hoàn não. Những sản phẩm tăng tuần hoàn não này thường được ưa thích sử dụng vì chúng luôn đảm bảo an toàn cho người dùng. Không những vậy, chúng còn là sự kết hợp của những công thức độc đáo. Công thức này đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng. Vì vậy, khi sử dụng cho mục đích Làm tăng khả năng tuần hoàn não, chúng thường mang lại hiệu quả tối đa.

Một trong những sản phẩm bạn có thể sử dụng đó là thomson ginkgo. Đây là một trong những tăng tuần hoàn não được sản xuất tại Mỹ bởi hãng Thompson's. Thompson's là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm bổ sung hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của họ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Sản phẩm thomson ginkgo được đóng gói 60 viên. Để sử dụng hiệu quả, bạn chỉ cần dùng uống 1 viên/ngày mỗi ngày. Thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng là 3-6 tháng.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: