Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2020

Rối loạn cương dương và những điều bạn nên biết

 Đây là một tình trạng xảy ra tương đối phổ biến ở nam giới. Khi mắc tình trạng này, người đàn ông không thể tiến hành giao hợp vì dương vật không đủ cương cứng. Mặc dù rối loạn cương dương không ảnh hưởng đến sức khỏe của người mắc bệnh nhưng nó lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sau đây, chúng ta cùng khám phá những thông tin bổ ích liên quan đến rối loạn cương dương:

Nguyên nhân

Rối loạn cương dương thường vô số nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, những nguyên nhân dưới đây là chủ yếu:

 • Rối loạn tuần hoàn máu: Rối loạn tuần hoàn máu thường xảy ra khi chúng ta nhiều tuổi. Khi gặp tình trạng này, con người có thể mắc một số bệnh, trong đó có rối loạn cương dương. Đó cũng là lý do các người cao tuổi thường gặp trạng thái này.
 • Rối loạn nội tiết: Vấn đề rối loạn nội tiết có thể ảnh hưởng đến nhiều trạng thái sức khỏe khác nhau, trong đó có rối loạn cương dương. Do đó, nếu bạn được chẩn đoán bị rối loạn nội tiết, hãy cố gắng ổn định chúng.
 • Dùng thuốc chữa bệnh: Thuốc chữa trị thường gây ra cho chúng ta các tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, người bệnh có thể gặp trạng thái này nếu đang sử dụng một số loại thuốc nào đó. Nếu đúng như vậy, chúng ta nên kiểm tra lại chúng để xác định nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương.
 • Mất tập trung: Nếu bạn không tập trung khi thực hiện, người bệnh có thể gặp trạng thái này. Nhưng, chúng ta cũng dễ dàng cải thiện nó khi bạn trở nên tập trung hơn.
 • Gặp một số tình trạng liên quan đến thần kinh: Các vấn đề như căng thẳng, suy giảm trí nhớ, lo lắng có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Nhưng, chúng ta sẽ nhanh chóng khắc phục được khi người bệnh đẩy lùi được các nguyên nhân này.
 • Dùng chất kích thích: Rượu, bia, cà phê, thuốc lá là các chất kích thích chúng ta sử dụng đặc biệt phổ biến. Bởi vì, chúng cũng có thể mang lại cho con người những lợi ích nhất định. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Vì vậy, nếu người bệnh đang sử dụng chúng, hãy cố gắng từ bỏ thói quen này.
 • Ảnh hưởng tâm lý: Mặc dù không xảy ra thường xuyên nhưng tâm lý có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Tuy nhiên nếu bạn thấy tình trạng này xảy ra quá thường xuyên, hãy chủ động nhờ đến sự bổ trợ đỡ của bác sĩ.
 • Mắc một số bệnh về chuyển hóa: Thật đáng tiếc là những bệnh lý liên quan đến chuyển hóa có thể là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương. Vì vậy, nếu bạn mắc tiểu đường, cao huyết áp,... hãy cố gắng chữa trị chúng. Tình trạng hiện tại của bạn sẽ tự biến mất khi các bệnh liên quan đến chuyển hóa ổn định.

Triệu chứng

Rối loạn cương dương gây cho chúng ta nhiều triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên các triệu chứng sau là phổ biến nhất:

 • Suy giảm nhu cầu tình dục: Với trường hợp này, nhu cầu tình dục của người nam vẫn còn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp có thể xảy ra. Ví dụ như quý ông có nhu cầu tình dục nhưng dương vật không cương cứng theo ý muốn. Cũng có trường hợp đủ cương cứng để đưa vào âm đạo nhưng không duy trì được độ cương cứng trong suốt thời gian giao hợp. Một trường hợp khác cũng thường xảy ra là tình trạng cương cứng không đúng lúc.
 • Mất ham muốn tình dục: Tình trạng này xảy ra khi nhu cầu tình dục của người nam mất hẳn. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục thì dương vật của họ cũng không đủ cương cứng để thực hiện giao hợp.

Phương pháp điều trị

Rối loạn cương dương được chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Những cách sau thường được họ áp dụng:

 • Sử dụng testosterone: Cách chữa rối loạn cương dương được áp dụng khi bác sĩ xác định người bệnh bị thiếu hụt testosterone. Các người thiếu testosterone thường có tình trạng suy giảm tình dục hoặc mãn dục. Trong trường hợp này, việc bổ sung testosterone là cần thiết. Bởi vì, chúng có thể trợ giúp tăng ham muốn, độ cương cứng cũng như khả năng tình dục.
 • Bơm hút chân không: Bơm hút chân không là một công cụ được sử dụng trong điều trị rối loạn cương dương. Nó sẽ tạo một áp lực âm, kéo máu vào dương vật. Sau đó, nó sẽ giữ lại máu bằng một vòng thắt ở gốc dương vật. Cách này thường được áp dụng cho người cao tuổi. Điều rất là nó có hiệu quả cương cứng lên đến 90% và sự hài lòng có thể đạt từ 24-94%.
 • Thuốc nhóm ức chế PDE5: Đây chính là lựa chọn đầu tiên của bác sĩ khi điều trị bệnh rối loạn cương dương ở quý ông. Có 2 cách sử dụng loại thuốc này. Đó là uống trước khi giao hợp khoảng 30-60 phút hoặc sử dụng nó hàng ngày. Cũng có trường hợp, nhà sản xuất đưa ra viên ngậm dưới lưỡi trước khi quan hệ khoảng 5 phút.
 • Sử dụng các bài thuốc cổ truyền: Nếu bị rối loạn cương dương, chúng ta cũng có thể tìm hiểu những bài thuốc cổ truyền. Đây là những bài thuốc đã được sử dụng từ xa xưa để chữa trị cho vua chúa. Ngày nay, nó vẫn còn hiệu quả. Bên cạnh đó, các sản phẩm cung cấp thảo dược cũng là một cách để chữa trị rối loạn cương dương. Chúng cũng có công dụng như những bài thuốc cổ truyền nhưng được điều chế theo phương pháp hiện đại, có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.
 • Tiêm trực tiếp vào hang vật: Bác sĩ cũng có thể áp dụng biện pháp tiêm trực tiếp vào hang vật những thuốc giãn mạch tác động trực tiếp lên dương vật. Nhưng, biện pháp này chỉ được áp dụng với chỉ định cho người mắc bệnh không có hiệu quả đối với thuốc ức chế PDE5, người bệnh bị rối loạn cương dương có nguyên nhân từ thần kinh, mạch máu, tâm lý. Bởi vì, nó thường có dị ứng là cương đau dương vật kéo dài, xơ cứng vật hang, chảy máu, đau tại chỗ tiêm.
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật là cách được thực hiện khi các phương pháp khác không có hữu hiệu. Đây là phương pháp cuối cùng bác sĩ có thể thực hiện để điều trị dứt điểm bệnh của người bệnh. Vì vậy, nếu chúng ta mắc rối loạn cương dương nhưng chữa trị chưa khỏi, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán lại và có phương pháp chữa trị thích hợp hơn.

Những ai dễ mắc bệnh

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnhrối loạn cương dương. Tuy nhiên, các đối tượng sau thường mắc nhiều hơn:

 • Người trên 60 tuổi: Khi con người càng nhiều tuổi, các bộ phận trong cơ thể sẽ có xu hướng lão hóa. Điều này làm cho chúng không còn hoạt động hoàn hảo như khi còn trẻ. Vì vậy mà nó sẽ gây ra một số bệnh tật.
 • Người bước qua tuổi 40: Đây là độ tuổi nhiều người bắt đầu gặp tình trạng này. Bởi vì, đây là thời điểm các cơ quan trong cơ thể con người bắt đầu lão hóa dẫn đến suy giảm những khả năng của nó. Vì vậy, để hạn chế và phòng tránh trạng thái này, con người cần có những phương pháp thực hiện cụ thể. Các biện pháp phòng ngừa rối loạn cương dương sẽ được giới thiệu cụ thể hơn ở phần sau.
 • Khó cương cứng dương vật khi quan hệ: Những người này có thể gặp khó khăn của vấn đề cương dương trong một thời gian ngắn hoặc kéo dài. Nhưng các người trên 40 tuổi thường gặp nhiều hơn.
 • Bị suy giảm nhu cầu tình dục: Vấn đề rối loạn cương dương có thể không đi cùng với người có nhu cầu tình dục thấp. Tuy nhiên phần lớn những người có nhu cầu tình dục thấp thường bị trạng thái rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Chẩn đoán

Bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán để xem bạn có mắc bệnh rối loạn cương dương hay không. Thông thường, họ sẽ thực hiện 1 hoặc một số cách sau:

 • Đánh giá chức năng cương dương: Trong trường hợp này, người bệnh sẽ được bác sĩ hỏi về các thời điểm người bệnh có thể tự cương cứng. Ví dụ như cương cứng vào ban đêm, buổi sáng hay khi có sự kích thích, liên tưởng,... Những hoàn cảnh nào làm cho bạn có chức năng cương cứng. Từ đó, họ sẽ có những quyết định chính xác hơn trong điều trị bệnh.
 • Thăm khám thực thể bệnh rối loạn cương dương: Cách này dùng để đánh giá nguy cơ kèm theo liên quan đến rối loạn cương dương. Quan trọng nhất là khám bộ phận sinh dục một cách đầy đủ, đánh giá các đặc điểm giới tính phụ và đo huyết áp. Theo cách này, bạn được khám bộ phận sinh dục (kích thước, hình dạng, biểu hiện bất thường, khám tinh hoàn,...). Song song với đó là đánh giá những đặc điểm giới tính phụ như thể trạng cơ thể, nữ hóa tuyến vú, tình trạng lông, phân bố mỡ. Thậm chí, bạn còn được thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán tiểu đường, tăng lipid máu và rối loạn nội tiết, chụp thể hang, chụp động mạch dương vật,...
 • Đặt bộ câu hỏi đánh giá: Bạn cũng có thể được sử dụng một bộ câu hỏi để đánh giá về trạng thái bệnh của chúng ta. Từ kết quả đánh giá này, bác sĩ sẽ biết được trạng thái thực tại của người bệnh. Những thông tin này sẽ hỗ trợ ích cho họ trong các bước chữa bệnh tiếp theo
 • Khai thác bệnh sử: Đây là một trong các cách bác sĩ thực hiện chẩn đoán khi người bệnh đến bệnh viện. Việc khai thác lịch sử bệnh sẽ giúp họ nắm rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của rối loạn cương dương. Từ các thông tin có được, họ sẽ có các quyết định trong các bước chẩn đoán và cũng như thực hiện chữa trị sau này.
 • Đánh giá mức độ bệnh: Bác sĩ cũng có thể thực hiện đánh giá mức độ bệnh chúng ta đang mắc phải là nặng hay nhẹ. Từ đánh giá này và dựa trên kinh nghiệm điều trị của họ, người bệnh có thể được kê đơn điều trị phù hợp hơn.

Phòng ngừa

Rối loạn cương dương có thể phòng ngừa bằng những phương pháp đơn giản sau:

 • Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp hơn: Nhiều bệnh tật có xu hướng nặng hơn nếu chúng ta sử dụng một chế độ ăn uống không khoa học. Vì vậy, một trong những cách ngăn chặn bệnh chính là thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của cơ thể. Để có chế độ ăn uống lành mạnh, hãy sử dụng nhiều rau xanh, trái cây, hạn chế chất béo, chất kích thích.
 • Vận động nhiều hơn: Nếu bạn là người thường xuyên vận động, chắc chắn bạn sẽ ít có chức năng mắc rối loạn cương dương. Ngược lại, nếu chúng ta ít vận động, quá trình lưu thông máu trong cơ thể không tốt có thể gây cho bạn nhiều bất lợi hơn. Hãy nhớ rằng, luyện tập luôn là một trong những cách phòng ngừa bệnh tật hàng đầu.
 • Không sử dụng chất kích thích: Nếu người bệnh là người thường xuyên sử dụng chất kích thích và bạn đang gặp tình trạng hiện tại, hãy thử cắt giảm chúng. Bởi vì, các chất kích thích này có thể là nguyên nhân gây ra bệnh.
 • Hạn chế stress: Căng thẳng luôn là một trong những nguyên nhân lý tưởng gây ra nhiều bệnh tật cho chúng ta. Vì vậy, để hạn chế rối loạn cương dương, chúng ta nên tìm cách làm giảm căng thẳng.

Sản phẩm hỗ trợ tốt cho sức mạnh cơ bắp là gì?

Có thể nói, viên sữa ong chúa là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch tự nhiên. Chúng chính là những nguồn nguyên liệu có tác dụng hỗ trợ cho Sức mạnh cơ bắp. Những sản phẩm sữa ong chúa này thường được ưa thích sử dụng vì chúng luôn đảm bảo an toàn cho người dùng. Không những vậy, chúng còn là sự kết hợp của những công thức độc đáo. Công thức này đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng. Vì vậy, khi sử dụng cho mục đích Sức mạnh cơ bắp, chúng thường mang lại hiệu quả tối đa.

Một trong những sản phẩm bạn có thể sử dụng đó là sữa ong chúa healthy care royal jelly 1000. Đây là một trong những sữa ong chúa được sản xuất tại Australia bởi hãng Healthy Care. Healthy Care là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm bổ sung hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của họ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Sản phẩm sữa ong chúa healthy care royal jelly 1000 được đóng gói 365 viên. Để sử dụng hiệu quả, bạn chỉ cần dùng dùng ngày 2 viên chia thành 2 lần mỗi ngày. Thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng là 3-6 tháng.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: