Thứ Ba, 11 tháng 8, 2020

Liệt dương: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Liệt dương là một tình trạng rối loạn chức năng tình dục. Người mắc bệnh này không thể cương cứng đủ để giao hợp. Người mắc tình trạng này thường bị mềm sớm, không xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc không đạt cực khoái. Khi mắc bệnh này, chúng ta không những bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sinh lý ở nam giới, mà còn khiến tâm lý của người bệnh bị tác động nặng nề, gây ra những hệ lụy xấu cho cuộc sống gia đình.


Sau đây, chúng ta cùng khám phá những thông tin bổ ích liên quan đến liệt dương:

Nguyên nhân

Liệt dương thường vô số nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, những nguyên nhân dưới đây là chủ yếu:

 • Tuổi tác: Theo qui luật tự nhiên, khi tuổi chúng ta càng cao thì các khả năng trong cơ thể cũng suy giảm theo. Điều này có thể dẫn đến nhiều trạng thái không mong muốn. Vì vậy, con người cũng có thể mắc liệt dương. Để hạn chế và ngăn chặn, bạn nên tìm hiểu những biện pháp khắc phục dưới đây.
 • Sử dụng thuốc chữa bệnh: Thuốc chữa bệnh bạn đang sử dụng có thể gây ra một số dị ứng. Do đó, người bệnh có thể gặp liệt dương trong thời gian sử dụng thuốc. Khi bạn ngưng sử dụng, có thể tình trạng này sẽ biến mất.
 • Chấn thương vùng tiền liệt tuyến: Nếu chúng ta phẫu thuật hoặc bị chấn thương vùng tiền liệt tuyến thì bạn cũng có thể mắc liệt dương. Đây có thể là một trạng thái nguy hiểm và khó chữa trị.
 • Ảnh hưởng tâm lý: Tâm lý có ảnh hưởng đến liệt dương. Nếu trạng thái này nhưng không thường xuyên thì không cần chữa bệnh. Bệnh sẽ khỏi khi bạn thoát khỏi tình trạng tâm lý. Tuy nhiên, nếu trạng thái này xảy ra liên tục trong một thời gian dài thì bạn nên cần đến sự trợ giúp đỡ của bác sĩ.
 • Sử dụng chất kích: Chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá có thể mang lại cho bạn một số tác dụng sức khỏe. Tuy nhiên chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra liệt dương. Vì vậy, nếu người bệnh đang sử dụng chúng và gặp trục trặc, hãy thử từ bỏ chúng.
 • Thể chất yếu: Thể chất của chúng ta có thể ảnh hưởng đến trạng thái chúng ta đang mắc phải. Đặc biệt là trạng thái viêm nhiễm ở những bộ phận dễ gây ra liệt dương. Một trong các cách tốt nhất là rèn luyện thể chất để tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, con người cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống.

Triệu chứng

Liệt dương gây cho chúng ta nhiều triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên các triệu chứng sau là phổ biến nhất:

 • Mất ham muốn tình dục: Đây là tình trạng quý ông mất hẳn ham muốn tình dục. Do đó, dương vật của họ cũng không có khả năng cương cứng. Kết quả là họ không thực hiện giao hợp được.
 • Suy giảm nhu cầu tình dục: Với trường hợp này, nhu cầu tình dục của đàn ông vẫn còn. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Ví dụ như người nam có nhu cầu tình dục nhưng dương vật không cương cứng theo ý muốn. Cũng có trường hợp đủ cương cứng để đưa vào âm đạo nhưng không duy trì được độ cương cứng trong suốt thời gian giao hợp. Một trường hợp khác cũng thường xảy ra là trạng thái cương cứng không đúng lúc.
 • Xuất tinh sớm: Với trạng thái này, quý ông vẫn còn nhu cầu tình dục và chức năng cương cứng. Tuy nhiên, họ thường gặp tình trạng xuất tinh ngay khi bắt đầu giao hợp. Vì vậy mà chất lượng đời sống tình dục thấp.

Phương pháp điều trị

Liệt dương được điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Những cách sau thường được họ áp dụng:

 • Sử dụng liệu pháp tâm lý: Tâm lý là một trong các nguyên nhân gây ra liệt dương. Do đó, bác sĩ cũng có thể áp dụng liệu pháp tâm lý để chữa bệnh bệnh. Với cách này, chúng ta sẽ giảm được stress, lo âu. Từ đó, giúp khắc phục tình trạng của người bệnh.
 • Bài tập Kegel: Đây là bài tập dành cho cơ mu cụt (vùng xương chậu). Tập luyện bài tập trợ giúp chữa trị liệt dương này bổ trợ phái mạnh tăng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ.
 • Sử dụng testosterone: Nếu chúng ta bị thiếu hụt testosterone thì bác sĩ có thể áp dụng phương pháp cung cấp testosterone. Đây là một trong những cách hỗ trợ ổn định nồng độ testosterone. Từ đó, hỗ trợ bệnh nhân dễ dàng khắc phục tình trạng hiện tại hơn.
 • Thuốc nhóm ức chế PDE5: Sử dụng thuốc nhóm ức chế PDE5 là một trong các phương pháp đầu tiên được sử dụng cho chữa bệnh. Với cách điều trị này, chúng ta có thể sử dụng loại thuốc uống trước khi quan hệ khoảng 30 phút hoặc sử dụng hàng ngày như thuốc điều trị. Trong trường hợp khác, bạn có thể sử dụng loại thuốc ngậm dưới lưỡi 5 phút trước khi giao hợp. Tuy nhiên, loại này thường gây cho người dùng một số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, sưng huyết mũi, nóng mặt.
 • Sử dụng gel hỗ trợ: Sử dụng gel bổ trợ cũng là một trong những cách để điều trị xuất tinh nhanh, rối loạn cương dương hay liệt dương. Mục đích của chúng là giúp cho bạn dễ dàng cương cứng hơn, duy trì thời gian cương cứng lâu hơn và kéo dài thời gian quan hệ.
 • Sóng xung kích: Đây là cách dùng sóng tác động vào dương vật. Từ đó, hỗ trợ lưu thông máu để tránh liệt dương, phục hồi tình trạng cương cứng kéo dài gấp ba lần người không áp dụng.

Những ai dễ mắc bệnh

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnhliệt dương. Tuy nhiên, những đối tượng sau thường mắc nhiều hơn:

 • Ít vận động: Các người ít vận động thường có thể chất kém hơn những người thường xuyên vận động. Các người này cũng có khả năng mắc liệt dương. Vì vậy, để tránh mắc bệnh, chúng ta nên vận động nhiều hơn.
 • Người mắc bệnh tiểu đường: Người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc thêm những bệnh khác, trong đó có liệt dương. Vì vậy, nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, hãy tuân thủ lối sống làn mạnh để ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh.
 • Người bị liệt dương: Các đối tượng có chức năng bị liệt dương có thể là người thức khuya, người làm ca đêm hoặc người thường xuyên hút thuốc và uống rượu. Những người bị căng thẳng và buồn rầu cũng có thể mắc liệt dương. Không chỉ vậy, những người có thói quen quan hệ sau khi tắm cũng dễ mắc bệnh.
 • Bị cao huyết áp: Bệnh huyết áp có thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác nhau. Trong đó, liệt dương cũng dễ mắc phải nếu bạn là người bị huyết áp cao.
 • Người dễ nóng giận: Những người dễ nóng giận, khó kiểm soát được cảm xúc cũng dễ mắc liệt dương hơn.

Chẩn đoán

Bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán để xem người bệnh có mắc bệnh liệt dương hay không. Thông thường, họ sẽ thực hiện 1 hoặc một số cách sau:

 • Đo nồng độ testosterone: Đây là cách để kiểm tra nồng độ testosterone của bệnh nhân có bị suy giảm hay không. Nếu nồng độ suy giảm, họ có khả năng mắc liệt dương. Do đó, bác sĩ cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc điều trị bệnh.
 • Xét nghiệm đo đường huyết: Bệnh tiểu đường là một trong các nguyên nhân gây ra liệt dương. Vì vậy, có thể bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh xét nghiệm đo đường huyết. Từ những thông tin có được, họ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.
 • MRI: Với cách chụp mạch máu ở các bộ phận cần chẩn đoán, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh người bệnh gặp phải. Từ đó, trợ giúp họ có được biện pháp điều trị phù hợp nhất.
 • Siêu âm Doppler: Biện pháp siêu âm này dùng để đánh giá lưu lượng lưu thông của dòng máu. Đây cũng là một trong các thông tin không thể thiếu để chấn đoán bệnh. Vì vậy, bác sĩ cũng thường yêu cầu người bệnh phải thực hiện bước chẩn đoán này.
 • Khai thác lịch sử bệnh: Với cách khai thác bệnh sử, bác sĩ chữa bệnh sẽ biết rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân. Từ đó, giúp họ có được những thông tin chính xác để đưa ra quyết định ở những bước tiếp theo.

Phòng ngừa

Liệt dương có thể phòng ngừa bằng những phương pháp đơn giản sau:

 • Hạn chế stress: Căng thẳng luôn là một trong các nguyên nhân tốt nhất gây ra nhiều bệnh tật cho con người. Vì vậy, để hạn chế liệt dương, chúng ta nên tìm cách phòng tránh trầm cảm.
 • Khám sức khỏe định kỳ: Nếu người bệnh mắc liệt dương, hãy thực hiện khám sức khỏe theo định kỳ 6 tháng/lần. Theo cách này, bạn sẽ phát hiện được các bất lợi đối với sức khỏe sớm. Từ đó, giúp ngăn ngừa được các nguyên nhân có thể gây ra bệnh.
 • Tăng cường vận động: Vận động luôn là một trong các cách phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Bởi vì, khi vận động cơ thể chúng ta sẽ tăng lưu thông máu trong cơ thể. Điều này sẽ hạn chế được nhiều bệnh tật xảy ra. Nếu người bệnh mắc liệt dương, hãy cố gắng luyện tập nhiều hơn để phòng ngừa bệnh tăng trưởng nặng hơn.
 • Hạn chế chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê có thể mang lại cho chúng ta một số tác dụng. Nhưng chúng cũng mang lại cho chúng ta các rắc rối. Vì vậy, để ngăn chặn liệt dương, chúng ta nên hạn chế các chất kích thích này.
 • Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp hơn: Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến liệt dương. Vì vậy, chúng ta cần thay đổi các món ăn phù hợp hơn để cải thiện trạng thái hiện tại. Bạn nên tìm hiểu các món ăn tốt cho người mắc bệnh và hạn chế những thực phẩm không có lợi.

Sản phẩm hỗ trợ tốt cho chống xuất tinh sớm là gì?

Có thể nói, viên tăng cường sinh lý nam giới là những sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch tự nhiên. Chúng chính là những nguồn nguyên liệu có tác dụng hỗ trợ cho Chống xuất tinh sớm. Những sản phẩm tăng cường sinh lý nam giới này thường được ưa thích sử dụng vì chúng luôn đảm bảo an toàn cho người dùng. Không những vậy, chúng còn là sự kết hợp của những công thức độc đáo. Công thức này đã được nhà sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng. Vì vậy, khi sử dụng cho mục đích Chống xuất tinh sớm, chúng thường mang lại hiệu quả tối đa.

Một trong những sản phẩm bạn có thể sử dụng đó là Mr.Thick Male Enhancement. Đây là một trong những tăng cường sinh lý nam giới được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi hãng Mr.Thick. Mr.Thick là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm bổ sung hàng đầu thế giới. Những sản phẩm của họ luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Sản phẩm Mr.Thick Male Enhancement được đóng gói 60 viên. Để sử dụng hiệu quả, bạn chỉ cần dùng sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên mỗi ngày. Thời gian được nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng là 3-6 tháng.

Previous Post
Next Post

post written by:

0 nhận xét: